Thực đơn 2 món làm nhanh ăn ngon chống ngán sau Tết

Không cầu kỳ, làm cực nhanh nhưng thực đơn 2 món dưới đây cũng đủ làm cho bữa tối gia đình bạn ngon miệng, nhất là sau những ngày Tết đã ăn uống quá nhiều rồi.

1. Thịt xào hành tây cà rốt

Nguyên liệu:

300g thịt lợn

1 nửa củ hành tây

1/3 củ cà rốt

1 mẩu gừng thái lát

Gia vị: Rượu, nước tương, tinh bột, đường, hạt tiêu, dầu ăn, muối, bột nêm.

Cách làm:

Hành tây thái miếng, cà rốt thái lát. Thịt rửa sạch thái lát rồi cho vào bát sau đó thêm nước tương, rượu nấu ăn, dầu ăn vào trộn đều, ướp thịt khoảng 20 phút. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng vào xào thơm sau đó đổ thịt vào xào cho thịt chuyển màu.

Đổ hành tây, cà rốt vào đảo đều sau đó thêm hạt tiêu, đường, muối, bột nêm vào đảo chung. Xào cho các nguyên liệu chín và ngấm gia vị thì tắt bếp.

Thành phẩm:

Thịt xào hành tây và cà rốt là món ăn làm dễ, mềm và ngọt thơm vị thịt, hành tây thêm chút giòn ngon của cà rốt lại càng hấp dẫn. Món ăn chế biến khá nhanh nên thích hợp cho bữa tối gia đình.

2. Canh nấm

Nguyên liệu:

1 miếng đậu phụ

300g nấm sò

1 cây tỏi tây

1 mẩu gừng thái lát

Rượu nấu ăn, muối, dầu ăn

Cách làm:

Tỏi tây rửa sạch thái khúc. Nấm sò cắt bỏ chân rồi rửa sạch, cây nấm nào to thì xé nhỏ. Thêm chút muối vào nấm sò, trộn đều rồi vắt bớt nước. Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho gừng vào xào thơm rồi đổ nấm vào xào cho đến khi ra nước. Thêm chút rượu nấu ăn cùng lượng nước vừa ăn vào đun sôi.

Đổ đậu phụ thái miếng vừa ăn vào nồi nấm, nêm thêm chút muối. Đun thêm khoảng 15 phút thì cho tỏi tây vào là xong.

Thành phẩm:

Canh nấm nấu đậu phụ có ngọt thơm vị nấm sò, vị béo ngậy của đậu phụ. Đây là một món chay rất ngon miệng và bổ dưỡng, quan trọng là món này khá thanh nhẹ, phù hợp cho thực đơn những ngày sau Tết.

Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *